Desire’s Studio

November 10, 2008

chân dài … khàn

Filed under: mẫu — matrixm4x @ 7:40 am

Nổi danh trong giới mẫu với tên gọi Trang “khàn”, từ chối nhiều cuộc thi sắc đẹp vì tự cho mình không hợp, từ chối nhiều phim vì cho rằng lời thoại phi thực tế… người mẫu Trần Thị Trang bắt đầu câu chuyện bằng sự đanh đá và những chuyện thị phi của giới chân dài.

Rải vàng không mua được tình yêu

Sự “đanh đá” của Trang có phải là “chướng ngại vật” khiến những người đàn ông e ngại?

Nhiều người đàn ông khi mời tôi đi ăn, trời mưa chẳng hạn, họ có ý mời tôi lên xe họ chở về, nhưng tôi trả lời “Em có xe, em tự đi được”. Tính tôi không thích phiền hà ai.

Nghề này không phải ai cũng hiểu. Dư luận xã hội thường nói này nói nọ, nghe được cũng buồn lòng. Quan tâm đến dư luận, đau đầu mệt mỏi lắm, phải giả vờ điếc. Nhiều gia đình (nhất là những gia đình phía Bắc) thường không chấp nhận cưới một cô người mẫu về làm con dâu. Nếu chấp nhận thì họ cũng bắt thôi nghề. Mà tính tôi thì không có chuyện bỏ nghề chỉ để vừa lòng người khác.

Điều gì người ta nói về nghề người mẫu khiến chị phải “giả câm giả điếc”?

Người ta thường nói: chân dài cặp với đại gia vì tiền! Tôi rất dị ứng khi nghe điều này. Một cô gái đẹp có quyền như tất cả mọi cô gái để lựa chọn tình yêu cho mình, thậm chí còn được lựa chọn nhiều hơn. Một “đại gia” cũng có thể yêu một “chân dài” và đi đến hôn nhân. Đơn giản vì họ có thể chia sẻ, đồng cảm trong cuộc sống. Nếu như tôi thích một đại gia giàu sụ, họ không thích tôi thì tôi làm được gì? Ngược lại, có người nào thích tôi đến độ rải vàng trên đường đi, tôi không có chút tình cảm gì, thì cũng chẳng đi đến đâu.

Nhưng Trang cao, đẹp và ăn mặc thời trang thế này, liệu có người đàn ông “bình thường” nào dám “với” dù họ yêu thương bạn thật lòng đến đâu chăng nữa?

Mối tình rất đẹp của tôi là với một người đàn ông làm công chức bình thường. Hai đứa đi với nhau không ai tin nổi là chúng tôi yêu nhau. Anh giản dị, đi xe dream, thấp hơn tôi… Đi với anh mọi người cứ ngạc nhiên, nhưng tôi không ngại vì đó là hạnh phúc của tôi. Nhưng gia đình họ không thích nghề của tôi. Có cố để lấy được nhau thì cũng khổ cho tôi, khổ cho gia đình anh ấy, và khổ nhất là anh ấy.

Không có chuyện “xé váy, bẻ gót giày”

Thế còn những chuyện hậu trường như chân dài xé váy, bẻ gót giày của nhau… có chính xác không?

Tôi bước chân vào nghề đã 4 năm, đến giờ phút này tôi hoàn toàn có thể khẳng định rằng điều này không có. Bởi vì những người nào có tư duy như vậy, bầu sô sẽ nhận ra ngay, và sự đào thải trong công việc là điều có thể nhìn thấy trước mắt. Không ai dại gì mà cố tình đào huyệt để tự chôn mình. Ai cũng có sự ghen tị, ích kỷ. Nhưng chơi xấu, nói xấu người khác, dùng thủ đoạn này thủ đoạn kia, hại người khác thì đâu có nghĩa là bạn đã đứng được trên vai họ mà có khi lại kéo bạn xuống sâu hơn nữa thôi.

Còn chuyện “phá giá” bằng cách hạ cát – sê?

Người mẫu không được nói chuyện với khách hàng để thỏa thuận. Nếu khách hàng trả 4 – 5 triệu mà bầu sô trả 1 triệu, chúng tôi đồng ý được thì vẫn cứ vui vẻ làm việc thôi. Tôi không nặng nề chuyện cát sê và cũng chưa thấy có người mẫu hạ được giá cát sê. Đã có giá chung rồi và được xếp theo tên, theo thương hiệu và bầu sô sẽ quyết định trả bao nhiêu phần trăm theo hợp đồng.

Bạn đã vấp phải trường hợp ngọt ngào trước mặt nhưng rồi đắng đót sau lưng?

Có chứ! Đó là người bạn gái chơi cực thân của tôi. Một ngày tôi vô tình nghe thấy cô ta lôi chuyện buồn trong quá khứ của tôi ra làm trò cười cho thiên hạ. Câu chuyện sang đến tai người thứ ba thì hoàn toàn lệch lạc rồi. Từ đó tôi đâm ra mất niềm tin vào bạn bè. Tôi đã từng tin vào tình bạn vĩnh cửu. Nhưng bây giờ tôi không còn tin điều đó nữa. Có lẽ sau cú sốc đó tôi đã trở nên chai lì. Mà lì cũng tốt, không gì có thể đốn ngã, làm tôi hoang mang được nữa.

Hy vọng vào ngày mai

Tính cách thẳng thắn thế này có phải là lý do khiến Trang – một người mẫu sở hữu chiều cao, vóc dáng rất ổn, khuôn mặt sắc sảo… – nhưng tên tuổi vẫn bị “giới hạn”?

Nghề người mẫu cũng như bất cứ một nghề nào liên quan đến nghệ thuật, ngoài khả năng, còn phụ thuộc nhiều vào sự may mắn. Tôi luôn tin và hy vọng vào ngày mai, chứ không nhìn vào hiện tại để buồn lòng. Có tài năng, biết rèn giũa trong công việc cộng thêm sự may mắn nữa mới thành công được.

Sự may mắn ở đây, có phải là còn phải biết cách tự PR cho bản thân như quan hệ thân thiết với báo chí, truyền thông, các bầu sô?

Nghề người mẫu rất rõ ràng. Người ta xem mình diễn trực tiếp, nếu diễn không tốt, người ta nhìn thấy ngay. Dùng đòn bẩy thì cũng phải có hòn đá đủ lực chứ!

Đôi khi nằm một mình, tôi cũng hay ngẫm nghĩ. Nếu tôi nhún nhường hơn một tí, có lẽ sự nổi tiếng đến với tôi nhanh hơn. Nhưng ra xã hội, cứ nhịn người này một tí, nhường người kia một tí, cảm giác khó chịu lắm! Tôi mà giả tạo là tôi ức chế, không làm được gì nên hồn. Thôi thì mình cứ sống thoải mái, ông trời không phụ người có công!

Xin cảm ơn Trang!

Trần Thị Trang hiện đang là người mẫu của Venus fashion.

Chiều cao: 1m75

Cân nặng: 52 Kg kg

Số đo 3 vòng: 85-62-92

Bắt đầu làm người mẫu năm 2005

Sự kiện: Thời trang & CS, Giải Mai vàng, Duyên dáng VN, Fashion week, Đẹp Fashion. Giải khuyến khích cuộc thi Hoa hậu thời trang 2008.

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: